CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐÀ NẴNG, CỬA NHÔM XINGFA ĐÀ NẴNG

Danh mục sản phẩm

Liên hệ

1

Thống kê truy cập

Online: 103

Hôm nay: 737

Tất cả: 1.529.915

Không có cửa phù hợp với mọi ngôi nhà, chỉ có con người đặt vào ngôi nhà những bộ cửa phù hợp

Cập nhật Cập nhật: 28/09/2018 04:55 - Lượt xem: 70

Cùng tham khảo bài phỏng vấn anh Nguyễn Ngọc Tài để lựa chọn cửa phù hợp cho ngôi nhà mình

Không có cửa phù hợp với mọi ngôi nhà, chỉ có con người đặt vào ngôi nhà những bộ cửa phù hợp


“Một ngôi nhà có thể đẹp lên, cũng có thể xấu đi chỉ vì những bộ cửa. Để chọn được những bộ cửa đẹp cho một ngôi nhà, cần sự phối hợp giữa nhân viên tư vấn và khách hàng.” Anh Nguyễn Ngọc Tài - Giám đốc chi nhánh Adoor Đà Nẵng.

Đồng ý rằng việc chọn cửa phù hợp sẽ làm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, theo anh muốn chọn cửa phù hợp cho nhà đẹp chủ nhà cần phải làm gì?


Thông thường khi xây nhà, làm cửa là khâu được hoàn thiện sau cùng. Cửa giống như những mảnh ghép làm cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo, thiếu đi những mảnh ghép phù hợp kiến trúc ngôi nhà dù có đẹp tới đâu cũng khiến cho người nhìn cảm giác thiếu vắng, chưa toàn vẹn. Muốn chọn được cửa phù hợp với ngôi nhà, chủ nhà cần tìm những người có chuyên môn về cửa để được tư vấn chính xác về loại cửa phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Bằng kinh nghiệm của người làm trong nghề đã nhiều năm, anh có thể chia sẻ bí quyết chọn cửa đẹp để mọi người cùng tham khảo không?


Muốn chọn được một bộ cửa phù hợp với ngôi nhà, chủ nhà cần chú ý tới rất nhiều yếu tố như: vị trí cửa, công năng sử dụng, lựa chọn theo diện tích bố trí cho phù hợp quy cách cửa, lựa chọn màu sắc cửa phù hợp với tông màu ngôi nhà.

Mỗi vị trí cửa đều có những mặt hạn chế cần chú ý. Đối với cửa mặt tiền và cửa mặt bên, đây là 2 vị trí thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố thời tiết bên ngoài như nắng, mưa, sương sớm,... Cửa đặt ở 2 vị trí này phải là cửa nhôm cao cấp, nhằm đảm bảo độ bền màu sơn cùng năm tháng, không bong tróc, phai màu làm giảm đi vẻ đẹp ngôi nhà. Hơn nữa, những cửa này đều nằm ở vị trí tiếp xúc với không gian bên ngoài nên cần đảm bảo có độ cứng cáp cao, hệ thống khóa chắc chắn để đảm bảo an toàn, chống trộm hiệu quả. Cửa nhôm cao cấp là lựa chọn phù hợp nhất.

Ở các vị trí cửa công trình phụ phía trong như cửa nhà vệ sinh, cửa đi phòng ngủ, cửa thông phòng có thể chọn cửa nhựa lõi thép để tiết giảm chi phí và đóng mở nhẹ nhàng hơn. Vì cửa nhựa lõi thép có giá thành thấp hơn so với cửa nhôm, cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm điện năng nên là lựa chọn thích hợp nhất.

Trong lựa chọn hệ cửa cần căn cứ vào công năng sử dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Ví dụ, nhà có ô tô và đỗ ô tô trong nhà thì cần lựa chọn cửa xếp trượt, mở quay nhằm mở tối đa không gian, tạo lối vào đủ rộng để ô tô chạy vào. Hoặc một số nhà buôn bán có vị trí nằm ở mặt đường, sử dụng cửa sắt kéo hoặc cửa cuốn muốn trang bị thêm một lớp cửa ngăn bụi và hỗ trợ bán hàng tốt hơn thì nên chọn cửa kính cường lực 2 cánh. Cửa này không chỉ giúp ngăn bụi bẩn mà còn giúp hàng trưng bày bên trong nhìn đẹp mắt hơn, kích thích người mua hơn. Chọn hệ cửa 2 cánh cho phép chủ nhà mở rộng không gian tối đa.

Diện tích ô chờ và màu sắc cửa cũng là một trong những nhân tố quyết định trong việc chọn cửa. Tùy theo diện tích ô chờ người ta có thể chọn cửa 1 cánh, 2 cánh  hoặc 4 cánh,... Cửa ở ban công thường được cân nhắc lựa chọn giữa cửa 2 cánh và 1 cánh vì ít trường hợp chừa ô chờ diện tích lớn.

Về màu sắc cửa, chủ nhà thường có xu hướng chọn màu cửa phù hợp phong thủy hoặc tạo điểm nhấn. Tuy nhiên với phong cách thiết kế mở như hiện nay, các kiến trúc sư thường hướng chủ nhà đến sự lựa chọn màu sắc cửa tạo nên sự phá cách. Cửa đóng vai trò như một điểm nhấn trong ngôi nhà.

Theo anh, đâu là nguyên tắc chung bắt buộc phải tuân thủ trong việc chọn cửa phù hợp cho nhà đẹp?

Muốn hướng khách hàng tới những bộ cửa phù hợp với ngôi nhà, nhân viên tư vấn không những cần tư vấn có tâm, căn cứ vào vị trí đặt cửa, công năng cửa, diện tích ô cửa và màu sắc cửa mà còn phải có sự am hiểu về kiến thức lỗ ban phong thủy. Sở dĩ  các nhân viên tư vấn Adoor được khách hàng quý mến, tin tưởng và giao phó trách nhiệm về cửa là nhờ am hiểu kiến thức lỗ ban, tư vấn vị trí cửa, kích thước cửa đều lọt trong cung lỗ ban đẹp, phong thủy tốt, nằm trong cung tài lộc cho khách hàng.

Là người trong nghề, anh kỳ vọng gì vào những bộ cửa mình mang đến khách hàng?

Tôi yêu những bộ cửa và mong chúng được đặt vào những vị trí phù hợp nhất, phát huy tối đa công năng sử dụng. Tôi cũng mong thông qua những bộ cửa được tính toán kích thước lỗ ban đẹp nằm trong cung tài lộc, khách hàng sẽ có nhiều may mắn trong làm ăn và gia đạo. Cửa không chỉ để đóng mở, bảo vệ không gian sống mà còn là nhịp cầu kết nối chúng tôi với khách hàng, tạo nên sự gắn kết lâu bền.

cửa đẹp adoor

uh chat